เปิดเว็บขายของ เปิดร้าน ขายของ Facebook ขายของใน Line@ ต่างกันยังไง?
เปิดเว็บขายของ

เปิดเว็บขายของ เปิดร้าน ขายของ Facebook ขายของใน Line@ ต่างกันยังไง?

เปิดร้าน ทั้งที เปิดเว็บขายของ ดีไหม หรือจะเปิด Facebook ,line@ ดี พ่อค้า แม่ค้า มือใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขายของ อาจจะยังสงสัยว่าควรจะเริ่มเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์จากช่องทางไหนดี วันนี้มากิมีคำตอบเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเปิดร้านของแม่ค้า พ่อค้านั้นง่ายขึ้น

เปิดเว็บไซต์ขายเอง

การเปิดเว็บไซต์ขายสินค้าเอง สามารถทำได้โดยการหาโปรแกรมเมอร์สักคนมาดูแล หรือการใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปก็ได้ครับ

ข้อดี เราก็จะมีเพียงหน้าที่ที่คอยอัปเดทสินค้า และตกแต่งร้านเองเพียงเท่านั้น และในส่วนของการชำระเงินก็สะดวก ลูกค้าสามารถหยิบสินค้าใส่ตะกร้า แล้วจ่ายเงินผ่านระบบได้เลย โดยที่เราไม่ต้องมานั่งคอยตอบอยู่ตลอดเวลา

ข้อเสีย หากในช่วงระยะแรกที่เราเปิดร้านแล้วต้องการสร้างเว็บไซต์ อาจจะส่งผลให้เราต้องลงทุนเยอะหน่อย เพราะมันมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงครับ

เปิดร้านบน Facebook

ข้อนี้สามารถทำได้โดยการเปิดเพจร้านขายสินค้าของตัวเอง หรือการในเฟชบุ๊คส่วนตัวของตัวเองเป็นช่องทางในการขายสินค้า

ข้อดี ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้น และที่สำคัญคือคนไทยส่วนใหญ่ใช้เฟชบุ๊คในชีวิตประจำวันกันอยู่แล้ว จึงสามารถทำให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่าย

ข้อเสีย คู่แข่งเยอะ และมีค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาสินค้า หากเราทำโฆษณาสินค้าไม่เป็นอาจส่งผลให้การลงทุนจ่ายค่าโฆษณาของเรานั้นศูนย์เปล่าครับ สำหรับใครที่สนใจเรื่องการทำโฆษณาในเฟชบุ๊คสามารถเข้าไปอ่านบทความนี้ได้นะครับ 4 เทคนิคการทำโฆษณาเฟชบุ๊คให้ปัง

 

เปิดร้านใน Line@

หากใครที่มีร้านบน Facebook หรือ IG แล้วล่ะก็แนะนำเลยครับว่าต้องทำ Line@ ขึ้นมาเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้า ลองสังเกตง่าย ๆ ครับ ขนาดเราขายสินค้าในเฟชบุ๊คที่มีปุ่มการแชทแบบ  messenger ลูกค้าบางคนยังมาทักในไลน์เลยครับ เพราะว่าไลน์นั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไว้ใช้ในการพูดคุย จึงทำให้ลูกค้าต้องการมาคุย และให้เราปิดการขายใน Line แทน 

ข้อดี เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย ทั้งลูกค้าใหม่ และลูกค้าเก่า ซึ่งเราสามารถส่งโปรโมชั่นให้กับลูกค้าได้โดยตรง และสร้างการพูดคุยให้รู้สึกเป็นกันเองได้มากขึ้น

ข้อเสีย ลูกค้าบางคนอาจจะเกิดการรำคาญ และบล็อคการติดต่อจากเราได้ง่ายครับ

สรุปง่าย ๆ

มากิว่าขายทางไหนนั้นขึ้นอยู่กับประเภทธุรกิจของลูกค้าด้วยนะครับ หากเป็นเจ้าของกิจการ มีเงินลงทุนอยู่แล้วพอสมควรก็เปิดเว็บไซต์ขายสินค้าเลยก็ได้ครับ แต่หากเพิ่งเริ่มทำธุรกิจ ก็หันมาเปิดใน Facebook หรือ Line@ ก็ได้ครับ เพราะใช้เงินลงทุนน้อย และอาจจะให้เพื่อน ๆ ที่รู้จักช่วยกันแชร์อีกทางครับ หรือมาขายสินค้ากับ Mazsale ครับ เราจะเป็นตัวช่วยในร้านขายสินค้าของคุณมีสินค้าเพิ่มขึ้นมากมาย ในราคาถูก เพราะเราคือศูนย์ขายส่งสินค้าที่จะช่วยให้ร้านของคุณมีสินค้าที่ขายในราคาไม่เหมือนใคร แถมได้กำไรสูง อยากรู้จักเรามากขึ้นสามารถอ่านได้ที่บทความนี้ครับ Mazsale ปฏิวัติอุสาหกรรมการขายส่ง

Share:
X
preloader