ขายของไม่ออก เราก็ว่าสินค้าของเรานั้นยอดเยี่ยม แต่ทำไมกลับขายไม่ออก!!
ขายของไม่ออก

ขายของไม่ออก เราก็ว่าสินค้าของเรานั้นยอดเยี่ยม แต่ทำไมกลับขายไม่ออก!!

ขายของไม่ออก ทั้งที่สินค้าของเราก็ดี มีคุณภาพ แต่ทำไมกลับไม่มีคนซื้อ ผลที่ตามมาคือเมื่อสินค้าขายไม่ออก ทุนจม สุดท้ายก็ต้องปิดกิจการลงไป แต่อย่างไรก็ดี ทุกปัญหามีไว้ให้เราแก้ไขครับ ผมมีเหตุผลที่จะทำให้คุณรู้ว่า เพราะอะไรสินค้าของคุณนั้นจึงขายไม่ออก

 

1.ไม่มีกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจน

ข้อนี้ผมขอย้ำว่า ต้องคุณต้องวิเคราะห์ให้แตกนะครับ เพราะผมเคยเจอเพื่อนที่เปิดร้านขายของสักอย่างหนึ่ง ผมถามว่ากลุ่มลูกค้าเขาคือใคร คำตอบที่ได้คือ “คนทั่วไป” คำตอบแบบนี้กำลังจะพาธุรกิจของคุณให้ไปในทางที่ไม่ดีได้นะครับ เพราะมันกว้างเกินไปสำหรับผู้ค้ารายใหม่ ดังนั้น คุณควรเจาะกลุ่มเป้าหมายให้แคบลง ดีกว่าหว่านเงินลงไปในที่ที่มีการแข่งขันสูงครับ

 

2.สินค้าไม่มีความแตกต่าง

หลายคนที่เปิดร้านขายสินค้าอาจจะลืมข้อนี้ไปแล้วนะครับ เพราะสำหรับคนที่จะเปิดร้านอาจจะดูการตลาดจากสินค้าที่ขายดี และไปจ้างโรงงานผลิตสินค้า ซึ่งแน่นอนครับ สินค้าก็จะเหมือนกัน เปลี่ยนที่ดลโก้ของสินค้าให้เป็นชื่อร้านของคุณเท่านั้นเอง ดังนั้น ลองมาคิดดูว่าสินค้าของคุณมีอะไรแตกต่างจากคู่แข่ง หรือมีจุดเด่นใดบ้างที่ไม่เหมือนคนอื่น เพื่อนำมาใช้โปรโมทในการขายต่อไปครับ

3.ไม่มีสินค้าไหนที่แย่จนขายไม่ออก

ความต้องการของคนเราไม่เหมือนกันครับ ดังนั้นคุณต้องลองคิดดูดี ๆ ว่าสินค้าของคุณเหมาะกับใคร สินค้าบางชนิดดูไม่ดี ราคาแพง ก็อาจจะไม่เหมาะกับลูกค้าบางประเภทก็ได้ เพราะอย่างที่บอกครับ “คนเราทุกคนมีความชอบที่ต่างกัน”

 

4.ราคาไม่ใช่ปัจจัยหลัก

บ่อยครั้งที่คุณอาจจะโดนลูกค้าพูดคำว่า สินค้าของคุณแพงเกินไป เพราะอาศัยเหตุผลนี้ในการบอกปัดไม่อยากซื้อสินค้า  แต่หากสินค้าของคุณตอบโจทย์ลูกค้าจริง ๆ แล้วล่ะก็ อย่าลดราคาเพื่อแข่งขันกับคนอื่นจนขาดทุนเลยครับ ปรับมาเป็นสร้างแบรนด์ให้ดูพรีเมี่ยม  เน้นคุณภาพดี เท่านี้คุณก็จะเหลือกลุ่มลูกค้าที่สนใจในตัวสินค้าของคุณจริง ๆ

 

 

5.ขายสินค้ากับ Mazsale

เปลี่ยนมาขายสินค้ากับเรา Mazsale ศูนย์รวมสินค้าราคาส่ง และมีคุณภาพมากที่สุด คุณไม่จะไม่ต้องเสียเวลาไปติดต่อโรงงาน หรือไปเดินหาซื้อสินค้ามาขายให้ยุ่งยาก เพราะเรามีสินค้ามากมายกว่า 100 รายการจากทั่วทุกที่ให้คุณได้เลือกเปิดร้านเป็นของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะขายสินค้าไม่ได้ เพราะเรามี Content ต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มเทคนิคการขายให้คุณ อาทิเช่น (ลิ้งบทความ) และที่สำคัญสินค้าของเรามีกลุ่มเป้าหมายในการนำไปขายต่อได้อย่างชััดเจน พร้อมบริการการขายด้วยระบบ Dropship ที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณให้มีเวลาเหลือในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย

 

นอกจากนี้แล้ว เรายังมีสิทธิ์พิเศษต่าง ๆ อีกมากมาย เพราะเราให้คุณมากกว่าแค่คำว่าราคาถูก การขายสินค้าของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 118 0408  

Share:
X
preloader