ลงโฆษณา Facebook ยังไงให้ได้ผล 5 เทคนิคที่คุณควรรู้ก่อนการยิงโฆษณา
ลงโฆษณา

ลงโฆษณา Facebook ยังไงให้ได้ผล 5 เทคนิคที่คุณควรรู้ก่อนการยิงโฆษณา

ลงโฆษณา ยังไงให้ขายดี! หากพูดถึงการขายสินค้าออนไลน์ หลายคนก็จะคิดว่าจะต้องว่าการขายของบน Facebook คือช่องทางที่ขายง่าย และเร็วที่สุด แต่เราจะลงโฆษณายังไงให้ยอดขายปังนั้น มันมีหลายปัจจัยด้วยกันครับ

1.เลือกรูปให้โดนใจที่สุด

รูปภาพถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการลงโฆษณาสินค้าใน Facebook นะครับ เพราะเป็นสิ่งแรกที่คนจะเห็น และสนใจโฆษณาสินค้าของคุณ และรูปนั้นต้องสื่ออารมณ์อย่างชัดเจนที่สุดด้วยนะครับ เพราะตามหลักจิตวิทยาแล้ว คนส่วนใหญ่จะใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ถ้าภาพของคุณมีข้อดึงดูดที่สูง ก็จะช่วยให้คนตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้นครับ

2.ศึกษากลุ่มลูกค้าให้ดี เลือกรูปแบบการลงโฆษณาให้ถูก

มีหลายคนครับที่ทำ Content และรูปภาพมาดี แต่มาจบที่การเลือกลงโฆษณา เพราะคุณเลือกใช้การลงโฆษณาที่ไม่ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย อย่างแรกที่คุณต้องทำคือ แยกให้ออกก่อนนะครับว่าการลงโฆษณาของ Facebook มีกี่ประเภท  ซึ่งรูปแบบของการโฆษณานั้นสามารถทดแทนกันได้ ไม่ใช่ว่าคุณต้องเชื่อ Facebook ตลอดว่าจะต้องลงโฆษณาเพื่อให้คลิ๊กไปที่เว็บไซต์อย่างเดียว ข้อเสียของการทำโฆษณาแบบนี้จะทำให้การใช้เงินในการโปรโมทโฆษณาของคุณนั้นค่อนข้างสูงครับ ถ้าเลือกกลุ่มเป้าหมายไม่ดี โฆษณานี้ก็อาจพังได้

3.เลือกกลุ่มเป้าหมายให้แคบลง

อย่าคิดว่าการทำให้คนเห็นเยอะ ๆ แล้วสินค้าของเราจะขายได้ อันนี้เป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะเข้าใจผิดกันอยู่บ้าง เพราะถ้าคุณหวังว่าลงโฆษณาด้วยเงิน 300 แต่ให้คนเห็น 1,000,000 ผิดแล้วครับ เหมือนคุณเอาเงินไปละลายในมหาสมุทรเล่น ๆ และไม่ต้องถึงกับลงโฆษณาด้วยงบประมาณเป็นแสน แล้วใช้ระยะเวลาปล่อยโฆษณาไปทั้งเดือน เพื่อโชว์ป๋าให้ Facebook ได้เห็นหรอกนะครับ เพราะมันก็ไม่รันให้คุณอยู่ดีเหมือนมันแค่แกล้งโฆษณาให้คุณเท่านั้น ดังนั้นคุณควรเลือกกลุ่มเป้าหมายให้แคบ และพอดีกับจำนวนเงินที่คุณจะใช้ลงโฆษณานะครับ แต่ก็ระวังอย่าให้มันแคบจนเกินไปล่ะ

4.อย่าแก้โฆษณาบ่อยเกินไป

คนที่เพิ่งลงโฆษณาใหม่ ๆ อาจจะเกิดอาการอยากแก้ไขโฆษณาของตัวเอง เพื่อให้ดียิ่งขึ้น เพราะบางร้านลงไปอาจจะมีคนเข้าถึงเยอะ แต่นั้นคือข้อคิดที่ิผิดครับ เพราะจริง ๆ แล้วเราควรบ่อยให้โฆษณารันไปก่อนอย่างน้อย 2-3 วัน เพราะถ้าหากคุณมาแก้ไขบ่อย ๆ กว่า Facebook จะใช้เวลาตรวจสอบก็ใช้เวลาพอสมควรแล้วครับ เพราะบางทีการที่คุณแก้โฆษณาบ่อย ๆ อาจจะทำให้กลุ่มลูกค้าตัวจริงไม่ทันเห็นโฆษณาของคุณเลยก็ได้นะครับ

 

5.อย่าเน้นขายของอย่างเดียว

ข้อนี้สำคัญครับ เพราะคนสมัยนี้รู้เรื่องของโฆษณาสินค้ากันเยอะขึ้น ดังนั้นคุณไม่ควรที่จะเน้นขายแบบฮาร์ดเซล์อย่างเดียว ควรที่จะให้ความรู้ในตัวสินค้าไปด้วย ทำให้ลูกค้ารับรู้ว่าคุณคือผู้เชี่ยวชาญด้านสินค้านี้จริง ๆ ข้อนี้จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรน์ดของคุณอีกด้วยนะครับ

มาถึงตรงนี้แล้ว ต่อไปก็เป็นตาของคุณบ้างแล้วล่ะครับ ที่จะนำไปวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ให้สินค้าของคุณมียอดขายที่ปังมากขี้นกว่าเดิม และหากคุณมีปัญหาเรื่องการขายสินค้า

Share:
X
preloader