เลือกทำเลขายของ ด้วย 3 เทคนิคง่าย ๆ โดนใจผู้ซื้อ รายได้ทะลุเป้า
โดย
เลือกทำเลขายของ

เลือกทำเลขายของ ด้วย 3 เทคนิคง่าย ๆ โดนใจผู้ซื้อ!

เลือกทำเลขายของ เป็นสิ่งสำคัญมากสำคัญคนที่คิดจะเปิดร้านในยุคนี้ ทำเล จึงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับคนที่คิดจะเปิดร้านต้องคำนึงถึงก่อนเป็นอันดับแรก วันนี้ Mazsale จึงอยากจะแนะนำวิธีการเลือกลำเลยังไงให้โดย ว่าต้องมีหลักการพิจารณาอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

 

1.ทำเล มีกลุ่มเป้าหมายอยู่หรือไม่

อย่าคิดว่าทำเลตรงนั้นมีคนเดินเยอะเป็นจำนวนมากแล้วจะขายดี เพราะถ้าคนเหล่านั้นไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของร้านเราเท่ากับว่าเราเลือกทำเลพลาดมากนะครับ หากคุณเลือกที่จะขายสินค้าเฉพาะกลุ่ม คุณต้องสำรวจก่อนเลยว่าทำเลนั้น คนกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน วัยสูงอายุ เขาเดินกัน นั้นหมายถึงว่าคุณต้องวิเคราะห์พฤกติกรรมของผู้บริโภคก่อน

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณขายกระเป๋าแฟชั่น คุณก็ควรเลือกทำเลที่ใกล้กับมหาลัย หรือใกล้กับพนักงานออฟฟิต เพราะคนกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มคนที่เสพติดแฟชั่นอยู่แล้ว

2.รอบข้างมีร้านคู่แข่งหรือไม่

หากคุณขายสินค้าที่เหมือนกับร้านอื่นหลายร้านแล้วล่ะก็ แน่นอนครับว่า ลูกค้าจะเกิดทางเลือกในการตัดสินใจซื้อที่มากขึ้น หากสินค้าของคุณมีแบบให้เลือกไม่หลายหลากเท่าร้านอื่น หรือราคาสูงกว่าร้านอื่น ก็อาจจะทำให้ร้านของคุณถูกมองข้ามไปเลยก็ได้นะครับ

ดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือก ทำเล ในการขายสินค้า คุณควรที่จะต้องเดินสำรวจตลาดให้ดีเสียก่อนการตัดสินใจนะครับ

3.สภาพแวดล้อมใกล้เคียงเป็นอย่างไร

หากทำเลที่คุณกำลังดูอยู่นั้น เป็นทำเลที่ใกล้กับสถานศึกษา สถานที่ทำงาน หรือติดกับชุมชน แล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าแหล่งการขายนั้นถือว่าเป็น ทำเลทอง ในการทำรายได้ให้กับร้านของคุณอย่างมากมายเลยก็ว่าได้นะคะ ที่ตรงนั้นจะส่งผลให้คุณได้เลือกสินค้ามาขายให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายยิ่งขึ้น ลูกค้าบางคนอาจจะเดินมาดูแล้วสะดุดตากับร้านของคุณก็เป็นได้สูงมากเลยทีเดียวครับ

 

นอกจากเทคนิคทั้ง 3 ข้อนี้แล้ว คุณควรจะต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ อาทิ อัตราคาเช่าสถานที่ การเดินทางขนย้ายสินค้า เพื่อจะได้ง่ายในการคำนวนต้นทุนของการจะขายสินค้าด้วยครับ

Share:
X
preloader