โฆษณา Facebook กับ Google แบบไหนดีกว่ากัน ที่จะทำให้ธุรกิจปังกว่าเดิม!
โฆษณา

โฆษณา Facebook กับ Google แบบไหนดีกว่ากัน!

โฆษณา แบบไหนดี หลายคนที่ทำธุรกิจอาจจะเกิดความสงสัยในข้อนี้ว่าร้านของเราควรที่จะลงโฆษณาแบบ Facebook  หรือ Google เพราะทั้งสองอย่างนี้ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน บทความนี้จะเปรียบเทียบให้คุณได้เห็นข้อแตกต่างของการลงโฆษณาทั้งสองแบบครับ

ข้อดีของการลงโฆษณา Facebook

ในส่วนของข้อดีของการการลงโฆษณากับ Facebook นั้นคือสามารถทำให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ผ่านในเรื่องของ เพศ อายุ ที่อยู่ ความสนใจ พฤติกรรม และถ้าเราทำให้ตัวโฆษณานั้นเกิดการไลด์ แชร์ และคอมเม้นท์เยอะ ก็จะทำให้ต้นทุนการลงโฆษณาของเราต่ำลงไปด้วย

 

ข้อเสียของ Facebook

ข้อเสียที่เห็นเด่นชัดมากที่สุดของ Facebook ก็คือการทำ Targeting ให้เฉพาะเจาะจงเหมือนอย่าง Google Adwords เพราะถึงแม้ว่าเราจะกำหนดความสนใจและพฤติกรรมได้ แต่มันก็ไม่มีอะไรมาการันตีว่ากลุ่มเป้าหมายนั้นจะมีความสนใจในสินค้าและบริการของเรา เราทำได้แค่ตีกรอบกลุ่มลูกค้าของเราให้แคบลงแค่นั้นเอง

ข้อดีของการลงโฆษณา Google

Google จะสามารถทำให้เราเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้โดยตรง เพราะเราสามารถกำหนด Keyword ความต้องการของลูกค้าลงไปได้ และถ้ามีการค้นหา Keyword คำใดคำหนึ่งแล้ว นั้นหมายความว่าลูกค้ามีความต้องการสินค้าของเราสูง และเราสามารถตอบโจทย์สิ่งที่ลูกค้าต้องการได้

โอกาสนี้เราสามารถเปลี่ยนให้เขากลายมาเป็นลูกค้าของเราได้ง่ายขึ้น

 

ข้อเสียของ Google

ในเครือข่ายการค้นหาของ Google มักไม่เหมาะกับการใช้เพื่อสร้างความรับรู้ เพราะสินค้าบางอย่างหากคนไม่รู้จักก็จะไม่มี Volume ในการค้นหาเกิดขึ้น นั้นหมายความว่าเราจะได้การเข้าถึงของลูกค้ากลุ่มนี้น้อยนั้นเอง และอีกหนึ่งข้อเสียสำหรับมือใหม่ก็คือ จะทำให้รู้สึกว่าการทำโฆษณานั้นยาก เพราะต้องใช้เวลา แต่ในส่วนของ Facebook นั้นเป็นอะไรที่เราใช้อยู่ทุกวันอยู่แล้ว จึงทำให้เรารู้และเข้าใจการซื้อโฆษณาผ่านทาง Facebook มากกว่า

 

สรุปว่าการลงโฆษณากับ Facebook หรือ Google ดีกว่ากัน

ง่าย ๆ ครับ ไม่ว่าจะลงโฆษณากับ Facebook หรือ Google นั้นอันนี้ต้องกลับมาย้อนดูว่าแบรนด์ของเราทำอะไร และเรามองภาพการตลาดของเราเป็นแบบไหน ต้องวิเคราะห์ให้ออกว่าสินค้าของเราเหมาะที่จะใช้สื่อตัวไหนในการโฆษณาเท่านั้นเองครับ หากต้องการศึกษาการลงโฆษณาFacebook หรือ Google มาขึ้นสามารถเข้าไปอ่านได้ที่เว็บไซต์นี้เลยครับ

Share:
X
preloader